Welcome

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu? Nên tặng hoa cho ai vào dịp nào?

Hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu tinh khiết, thủy chung và tràn đầy hy vọng, thường được dùng để trang trí cho đám cưới. Ngoài ra loài hoa này còn nên dùng để tặng cho ai và vào dịp nào. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

I. Hoa cẩm tú cầu là gì?

Cẩm Tú Cầu là loài hoa thường mọc nhiều ở các nước khu vực châu Á có khí hậu ôn hòa mát mẻ. Tại Việt Nam, hoa mọc nhiều ở đà lạt, khoảng từ giữa tháng 5 trở đi. Hoa mọc thành từng chùm và tạo thành hình cầu trông rất bắt mắt!

Hoa có ba màu chính là trắng, xinh và tím. Sắc màu của hoa tùy thuộc vào độ PH của đất. Nếu độ PH bé hơn 7 thì sẽ có màu trắng; bằng 7 thì màu xanh và lớn hơn 7 thì có màu tím. Người trồng hoa thường căn cứ vào điều này để thay đổi màu hoa tùy theo ý muốn.

Cẩm Tú Cầu đa màu sắc

II. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

1. Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Theo kauaibirds tìm hiểu Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trước hết phụ thuộc vào màu sắc. Cụ thể:

  • Màu xanh: tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm, thường là khi ta làm sai điều gì đó và khi hối hận chạy đến xin lỗi vì bị đối phương lạnh nhạt, thờ ơ. Ngoài ra màu xanh còn là màu của hy vọng, hy vọng về một cuộc hôn nhân tươi đẹp, hy vọng về một tương lai đầy màu sắc, hạnh phúc bền lâu.
  • Màu trắng: biểu tượng của sự tinh khôi, nguyên vẹn và thuần khiết. Đó là vẻ đẹp thể xác và tâm hồn của người con gái thuở xưa, biết yêu, giữ gìn bản thân mình, không để nhuốm màu tình dục.
  • Màu hồng: nói lên sự ngọt ngào và lãng mạn trong tình yêu đôi lứa. Khoảnh khắc thiêng liêng này hầu như ai cũng đều trải qua, nhất là giai đoạn đầu mới quen.
  • Màu tím: là lòng chung thủy son sắc một vợ một chồng, không chỉ riêng về phía nữ mà cả hai đều xây dựng, vun đắp và rèn đức tính đó để có cuộc hôn nhân mỹ mãn như mong đợi.

2. Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo Quốc gia

Ý nghĩa của hoa Cẩm Tú Cầu tiếp theo lại được quyết định mỗi đế chế riêng. Tại mỗi Quốc gia thì cẩm tú lại có những truyền thuyết riêng tùy thuộc vào văn hóa của nước ấy. Trong đó, người dân Nhật Bản quan niệm rằng xưa kia có một vị hoàng đế tặng hoa cẩm tú cầu cho một nàng mà ông yêu mến để xin lỗi vì bận việc nước mà bỏ bê nàng. Từ đó, ý nghĩa của hoa cẩm tú là để bày tỏ lòng thành sám hối ăn năn của người với người.

Cẩm tú cầu xanh tím lung linh

Còn tại một số nước Đông Á khác như Hàn Quốc hay Trung Quốc thì dùng hoa cẩm tú để bày tỏ lòng biết ơn. Biết ơn đối với người bạn đời của mình, biết ơn với đấng sinh thành hay đơn giản là biết ơn vị ân nhân đã giúp đỡ phù trợ cho mình.

III. Nên tặng hoa cẩm tú cầu cho ai vào dịp nào?

1. Tặng vào dịp sinh nhật

Mang nét nghĩa biết ơn nên bạn có thể mua hoa Cẩm tú cầu tặng bạn bè, người thân yêu nhân dịp sinh nhật để bày tỏ lòng thành. Một bó hoa nhỏ gọn sẽ thay lời muốn nói và gói gọn mọi tâm tư tình cảm của bạn.

2. Trang trí lễ đính hôn, lễ cưới

Với vẻ đẹp ngọt ngào, kiêu sa diễm lễ cũng như sự ngọt ngào lãng mạn hay sự tinh khiết, hy vọng, thủy chung,… các nhà nghệ thuật sẽ dùng để kết thành những bông hoa cầm tay cô dâu ý nghĩa hoặc có thể trang trí để làm nổi bật tông màu của không gian.

3. Tặng kỷ niệm 4 năm ngày người

Hoa cẩm tú cầu dùng để tặng kỷ niệm 4 năm ngày cưới vì hai lý do. Thứ nhất là vì hoa có 4 cánh tượng trưng cho 4 năm. Thứ nữa là vì màu của hy vọng về tương lai sẽ hạnh phúc nguyên vẹn như thuở đầu.

4. Tặng cho mẹ cha

Cùng vì ý nghĩa biết ơn nên bạn có thể mua tặng bố mẹ bó hoa cẩm tú cầu trong ngày lễ của họ hoặc trong ngày thường. Chắc chắn họ sẽ vui khôn xiết tả.

Ngoài ra bạn có thể tặng trong dịp khai trương để cầu chúc may mắn cho gia chủ, chúc cho cơ sở làm ăn phát đạt hơn.

Tóm lại ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu khá đa dạng. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể, bạn có thể sử dụng loài hoa này và chọn màu sắc phù hợp để không gặp tình trạng dở khóc dở cười nhé. Quả thật mỗi loài hoa đều mang một màu sắc và ý nghĩa riêng, cẩm tú cầu đã góp thêm 1 bông hoa vào vườn hoa đầy hương sắc của Việt Nam và thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *