Welcome

Topic là gì và vai trò, tác dụng của nó như thế nào?

Topic là gì? Thuật ngữ này không lạ gì đối với dân làm SEO nhưng những người “chân ướt chân ráo” vào nghề thì có vẻ như mơ hồ. Vậy Kauaibirds cũng không dài dòng nữa mà đi vào “giải phẫu” thuật ngữ này qua bài viết sau đây.

1. Topic là gì?

Topic trong tiếng Anh có nghĩa là chủ đề hay đề tài, là những vấn đề được đưa ra để cộng đồng, nhóm người, hay một tổ chức nào đó bàn luận, giảng giải đưa ra các ý kiến , giải pháp, cách thức giải quyết cho vấn đề đó

Topic trong tiếng Anh có nghĩa là chủ đề.

Chúng ta thường gặp các topic ở trên các trang web, mạng xã hội hay diễn đàn. Lúc đó mọi người thường tham gia vào bình luận đưa ra kiến giải của mình ở dưới các góc độ khác nhau.

Ví dụ: Bạn đang gặp một số vấn đề chưa rõ về SEO, bạn hãy đưa một topic lên các diễn đàn, sẽ có nhiều người trong ngành có nhiều kinh nghiệm giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. Từ đó bạn lọc các thông tin hữu ích có được để phục vụ cho những công việc của mình.

2. Vai trò của topic

Chúng ta có thể hiểu được khái quát Topic là gì, nhưng vai trò của nó là như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu một số tác dụng cơ bản dưới đây:

  • Đưa topic lên các forum, trang mạng xã hội hay diễn đàn để bình luận, tham khảo ý kiến cộng đồng, giải đáp các vấn đề, rồi từ đó đưa  ra các phương hướng xử lý cho các vấn đề đó
  • Ở các forum, diễn đàn thường có các phần giải trí, hài hước. Đây là không gian cho mọi người kết nối giao lưu với nhau, thảo luận mang tính hài hước, học hỏi từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, mở rộng các mối quan hệ.
  • Nếu là một người kinh doanh, Topic liên quan tới sản phẩm của mình sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn. Bên cạnh đó, từ những bình luận hoặc trang cá nhân của khách hàng tiềm năng bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin từ họ
  • Topic giúp bạn đạt được những hiệu quả trong chiến dịch Forom sending để lan rộng Trend đến mọi người một cách dễ dàng hơn.

3. Tác dụng của topic

  • Đem lại những thông tin, kiến thức cần thiết về các vấn đề bạn thắc mắc, quan tâm.
  • Kết thêm được bạn bè qua các Topic mang tính giải trí. Mở rộng được mối quan hệ, và tốt hơn là cùng chung một lĩnh vực, nghành nghề. Đây là một trong những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống.
  • Đem lại nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của bạn, lượng khách hàng tiềm năng tăng lên.
  • Có nhiều thông tin cần thiết về khách hàng tiềm năng phục vụ cho việc kinh doanh tương lai.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin cần thiết về Topic rồi nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *