Welcome
cách sút xoáy đơn giản

Hướng dẫn cách sút xoáy đơn giản dành cho người mới

Anh em xem trực tiếp bóng đá tại Xoi Lac TV, thấy những siêu sao hàng đầu thường có những pha sút bóng xoáy cực kỳ đẳng cấp. Cho nên muốn làm theo, tuy nhiên chưa biết cách sút xoáy đơn giản như thế nào? Thì xem ngay bài viết này, bởi Xôi Lạc TV sẽ hướng dẫn cho anh em một cách chi tiết.

Cách sút xoáy đơn giản có những ưu điểm gì?

Đa phần những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới thường có kỹ năng sút xoáy cực kỳ hay. Bởi khi nắm được kỹ năng này thì cầu thủ sẽ có nhiều lợi thế như:

  • Khi đối đầu với những đội bóng chuyên chơi phòng ngự kín kẽ, thì sút bóng xoáy có thể giúp phá vỡ thế bế tắc. Bởi những cú sút xoáy chuẩn xác dễ dàng xuyên qua những khoảng trống nhỏ nhất để đi vào lưới
  • Sút xoáy cũng thường khiến cho hậu vệ của đối phương bất ngờ, bởi họ không thể đoán được hướng đi của quả bóng như thế nào
  • Tương tự, các thủ môn cũng thường rất khó bắt được những pha sút xoáy, khi bóng thường quá tầm với của thủ môn và vào lưới.

Với những ưu điểm trên đây, thì nếu anh em là một cầu thủ chuyên nghiệp hay bán chuyên, thì cũng nên học tập kỹ thuật này. Cách để thực hiện một cú dứt điểm bóng xoáy như thế nào, ngay dưới đây Xoilac2 sẽ cho anh em biết.

Hướng dẫn cách sút xoáy đơn giản

Dựa vào cách sút bóng xoáy thì có thể chia làm 2 loại, đó là sút bằng má trong và má ngoài chân. Mỗi cách có một cách thực hiện khác nhau, cụ thể như sau:

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong

Sút bóng xoáy bằng má trong bàn chân hay còn được gọi là cứa lòng. Đây là một kiểu dứt điểm làm quả bóng đi theo một đường cao khá tinh tế. Mà khi xem bóng đá, anh em có thể thấy những cầu thủ hàng đầu như Robben, Messi,.. hay sử dụng, nếu ngoặt được bóng vào trong.

Thông thường, những cú cứa lòng thường được thực hiện ở gần khung thành, cụ thể là trước vòng 16m50. Bởi bóng thường đi với vận tốc không quá cao. Nhưng quỹ đạo thường khá khó đoán cho các thủ môn, nên tỷ lệ ghi bàn là khá cao, nếu có khoảng trống.

Để thực hiện được cách sút xoáy đơn giản bằng lòng trong bàn chân, anh em sẽ làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên anh em cần phải lấy được đà để sút, bởi nếu có đá tốt thì lực sút sẽ cao hơn. Tuy nhiên, anh em cũng không cần phải lấy đà thiệt xa, mà chỉ cần từ 1 đến 2 mét là đủ. Bởi cứa lòng thì không cần bóng phải đi với tốc độ quá nhanh, mà chỉ cần chính xác và hiểm hóc.

Đối với những cầu thủ chuyên nghiệp, đôi khi còn không cần phải lấy đá. Mà có thể đứng yên tại chỗ để thực hiện những pha cứa lòng khá chuẩn. Nhưng đây phải là những cầu thủ có đẳng cấp cao, còn anh em mới tập thì vẫn nên lấy đá trước khi sút.

Bước 2: Tiếp theo anh em sẽ xác định vị trí tiếp xúc giữa bóng với bàn chân của mình. Tuỳ vào hướng và anh em định sút thì vị trí tiếp xúc cũng khác nhau. Cụ thể, nếu cứa lòng vào góc xa thì hãy chạm bóng ở giữa lòng trong bàn chân còn góc gần thì ở phía gót.

cách sút xoáy đơn giản
Đá bằng lòng trong chân

Khi tiếp xúc với bóng, anh em cũng nên miết má trong của chân, để bóng có một quỹ đạo bay xoáy hơn và hiểm hóc hơn.

Bước 3: Cuối cùng, anh em chỉ cần điều chỉnh hướng bóng, sao cho bóng bay vào đúng hướng mà mình muốn là xong. 

Đây là một kỹ thuật không đơn giản, cho nên để tỷ lệ thành công cao, anh em cần phải thường xuyên luyện tập.

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má ngoài

Đây là một cách sút xoáy đơn giản mà anh em cũng nên biết. Bởi nếu thuần thực thì sẽ giúp ích được cho anh em rất nhiều khi thi đấu. Thường thì sút bóng xoáy bằng má ngoài chân sẽ được thực hiện ở khoảng cách xa, bởi cần phải có lực sút khá mạnh.

Để thực hiện được kỹ thuật này, anh em sẽ làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên anh em cũng cần phải lấy đà, vì sút ở vị trí xa nên khoảng cách lấy đá cũng phải xa. Sao cho anh em có thể thực hiện một phá sút má ngoài với tốc độ cao và chuẩn xác.
  • Bước 2: Tiếp theo anh em cũng cần phải chọn điểm tiếp xúc với bóng cho hợp lý. Đối với kỹ thuật này, anh em thường tiếp xúc với bóng ở mu bàn chân. Để tác động một lực mạnh lên quả bóng, giúp tốc độ cao hơn
  • Bước 3: Cuối cùng anh em sẽ văng chân để điều khiển quả bóng đi đúng hướng mà mình muốn là xong.
cách sút xoáy đơn giản
Điểm tiếp xúc ở mu bàn chân

Đây cũng là một kỹ thuật cực kỳ khó, cho nên anh em cần phải luyện tập thường xuyên mới có thể thực hiện thành công được.

Qua bài viết này, Xoi Lac TV đã hướng dẫn cho anh em cách sút xoáy đơn giản một cách chi tiết. Mà chỉ cần làm theo, anh em có thể thực hiện được những pha sút xoáy bóng cả bằng long trong và lòng ngoài chân một cách dễ dàng.