Welcome

TOP các loại trà tốt cho sức khỏe nhất định phải thử

Những thông tin liên quan đến các loại trà tốt cho sức khỏe được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn khác nhau. Thông tin bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người được biết đến các loại trà tốt nhất trên thị trường hiện nay, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Các loại trà tốt cho sức khỏe nhất định mọi người nên thử

Chuyên trang kauaibirds.com cũng đã nghiên cứu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và có bật mí cho mọi người được biết đến các loại trà tốt cho sức khỏe gồm có:

Trà bạc hà

Đây là một trong số các loại trà thảo mộc được dùng phổ biến nhất trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Cho dù nó được dùng phổ biến nhất nhằm hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa nhưng nó cũng có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống ung thư, kháng virus hiệu quả. Đa số những tác dụng này chưa được tiến hành nghiên cứu cụ thể ở người, do đó cũng chưa thể nào xác minh chính xác các tác dụng của trà bạc hà. Nhưng một số nghiên cứu khác cũng đã xác định được công dụng có lợi của bạc hà đối với hệ tiêu hóa.

cac-loai-tra-tot-cho-suc-khoe
Trà bạc hà

Những nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng những chế phẩm của bạc hà, thường gồm có những loại thảo mộc khác sẽ làm giảm đi chứng khó tiêu, đau dạ dày và buồn nôn hiệu quả. Bằng chứng cho thấy dầu bạc hà có hiệu quả trong việc thư giãn tình trạng co thắt ở thực quản, ruột, ruột kết. Tiếp đến những nghiên cứu cũng đã nhiều lần phát hiện ra rằng dầu bạc hà có hiệu quả trong việc làm giảm đi triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

=> Nếu như gặp phải tình trạng khó chịu về tiêu hóa, dù đó là do chuột rút, buồn nôn hoặc là khó tiêu, thì trà bạc hà chính là phương thức tự nhiên tuyệt vời nhất mà mọi người nên thử.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc chính là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách các loại trà tốt cho sức khỏe mọi người nên thử. Loại trà này có công dụng an thần và thường được dùng để mang đến giấc ngủ ngon.

Hai nghiên cứu cũng đã xem xét về công dụng của trà hoa cúc hoặc là chiết xuất trà hoa cúc đối với những vấn đề về giấc ngủ. Tiến hành làm nghiên cứu trên 80 người phụ nữ sau sinh gặp phải vấn đề về giấc ngủ, khi uống trà hoa cúc trong thời gian 2 tuần sẽ cải thiện chất lượng của giấc ngủ, sẽ làm giảm đi triệu chứng trầm cảm.

Cũng có nghiên cứu khác ở trên 34 bệnh nhân mắc chứng mất ngủ cho thấy mức độ cải thiện trong việc thức dậy vào ban đêm, thời gian ngủ và hoạt động vào ban ngày sau khi uống chiết xuất hoa cúc 2 lần/ ngày.

Bên cạnh đó, hoa cúc không dừng lại ở việc có lợi đối với giấc ngủ và còn có công dụng chống viêm, kháng khuẩn và bảo vệ gan rất tốt.

Những nghiên cứu ở trên động vật cũng đã tìm thấy bằng chứng sơ bộ rằng hoa cúc sẽ có khả năng chống tiêu chảy, loét dạ dày. Cũng có một nghiên cứu cho thầy trà hoa cúc làm giảm đi những triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, trong khi những nghiên cứu khác đối với người mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhằm cải thiện về lượng đường ở trong máu, insulin và lipid máu.

Dù cần được nghiên cứu hơn nhằm xác định các tác động này, bằng chứng sơ bộ cho thấy trà hoa cúc sẽ mang lại sức khỏe tốt.

Trà gừng

Đây được biết đến là loại đồ uống cay và có hương vị, có chứa những chất chống oxy hóa lành mạnh và sẽ có khả năng chống lại bệnh tật hiệu quả. Trà cùng cũng giúp chống viêm, kích thích hệ thống miễn dịch, tuy nhiên nó được biết đến nhiều là phương thuốc chống buồn nôn hiệu quả.

cac-loai-tra-tot-cho-suc-khoe-1
Trà gừng

Một số những nghiên cứu cho thấy trà gừng sẽ có hiệu quả trong việc làm giảm đi tình trạng buồn nôn, nhất là trong thời kỳ đầu mang thai. Loại trà này cũng có tác dụng làm giảm buồn nôn do những phương pháp điều ung thư, nhất là đối với tình trạng say tàu xe. Một bằng chứng cho thấy trà gừng sẽ phòng ngừa được tình trạng loét dạ dày, làm giảm đi chứng khó tiêu và táo bón hiệu quả.

Gừng còn có thể làm giảm đi tình trạng đau bụng kinh, đau kinh nguyệt. Một số các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, viên nang gừng làm giảm đau có liên quan đến kinh nguyệt.

Lời kết

Những thông tin tổng hợp được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về các loại trà tốt cho sức khỏe mọi người nên thử. Quý độc giả muốn biết thêm những kiến thức hữu ích khác liên quan đến sức khỏe, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!