Welcome

Hướng cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn và đẹp nhất

Cách quấn cán vợt cầu lông như thế nào là chuẩn và đẹp nhất? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm  đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục đích quấn cán vợt cầu lông

Đối với những người chơi cầu lông thì quấn cán là việc làm rất cần thiết cho cây vợt của mình. Khi quấn cán vợt cầu lông sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất đánh cầu của bạn. Ngoài ra, có thể giúp hấp thu mồ hôi chảy ra từ cánh tay của bạn, từ đó sẽ tạo được cảm giác thoải mái khi cầm vợt trong suốt quá trình luyện tập cũng như thi đấu.

cach-quan-can-vot-cau-long
Mục đích quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán vợt phù hợp sẽ làm tăng năng suất cũng như hiệu quả tốt hơn đối với những người chơi cầu lông.

Hướng dẫn cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn – đẹp nhất

Nếu như bạn đang muốn thay đổi dây quấn cho cây vợt của mình, tuy nhiên vẫn chưa biết được cách quấn cán vợt cầu lông như thế nào cho đẹp và chuẩn nhất? Dưới đây các chuyên gia kauaibirds.com sẽ bật mí cho mọi người được biết đến những bước quấn vợt cầu lông cụ thể như sau:

Bước chuẩn bị các thứ cần thiết để quấn vợt gồm có:

  • Dây quấn vợt mới;
  • Kéo;
  • Vợt cầu lông.

Bước 1: Bước đầu tiên cần phải tháo băng dây quấn cũ ở trên vợt cầu lông của bạn. Mọi người nên tháo từ phía trên tay cầm vợt và hãy từ từ tháo xuống dưới. Như vậy, mọi người đã giải quyết được dây quấn cũ khỏi tay vợt (Nếu như tay cầm vợt nhỏ đối với bàn tay của bạn thì có thể không cần tháo dây quấn cũ nhằm sau khi quấn tay vợt của bạn sẽ to hơn đấy).

Bước 2: Hãy lấy dây quấn vợt mới ra khỏi túi và tháo dây quấn ra thành một dải thẳng. Sau khi đã tháo dây quấn vợt mới ra bạn sẽ có được một dải dây quấn có một phần đầu nhỏ và một phần đầu lớn (Chú ý hãy giữ lại miếng băng đen khi tháo ra để dán sau khi đã quấn xong).

Bước 3: Tiến hành quấn vợt. Mọi người hãy tiến hành quấn từ phía cuối cán vợt lên đầu cán. Trước tiên hãy áp phần đầu dây quấn lớn hơn so với cuối cán vợt (cần phải để thừa ra một đoạn nhỏ dây quấn nhằm nó có thể ôm được vào phần đáy cán vợt). Tiếp đến, cần phải xoay dây quấn một vòng dọc theo từng cạnh dưới cùng của tay cầm.

Bước 4: Hãy tiếp tục quấn, kéo với độ vừa phải, dần dần cho đến hết về phía đầu của vợt. Mọi người cũng cần phải chỉnh sao cho dây quấn vừa đủ quấn hết tay cầm vợt. Cũng nên kéo thật chặt hơn cho dây quấn mỏng và chặt hơn tránh bị rơi khi dùng.

Bước 5: Sau khi đã quấn xong bạn dùng miếng băng dính đen lúc nãy nhằm cố định dây quấn, chỉnh sửa lại sao cho vừa ý nhất là được.

Bước 6: Cần phải kiểm tra lại những vết quấn một lần nữa sao cho thật ngay ngắn và thật chặt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong những bước quấn vợt cầu lông.

Lưu ý: Bạn nên dùng băng dính thay vì bằng màu đen được cung cấp nhằm hoàn thành cạnh cuối cùng. Nhằm có được tay cầm dày hơn, mọi người hãy quấn thêm một lớp dây quấn và hãy tiến hành thực hiện theo những bước ở trên.

Những lưu ý trong cách quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán vợt cầu lông được nhận định là công việc đơn giản nhưng bạn sẽ không có được một cây vợt được quấn đẹp nếu như không biết cách quấn đúng. Một trong số những lỗi phổ biến nhất khi quấn vợt cầu lông mọi người thường gặp phải đó là:

cach-quan-can-vot-cau-long-1
Những lưu ý trong cách quấn cán vợt cầu lông
  • Quấn dây không đủ đến đầu cán vợt. Lỗi này sẽ khiến cho mối quấn dễ bị xù ra và nhanh hỏng.
  • Xu hướng mọi người thường quấn đầu dây nhỏ hơn vào cuối cán vợt, nên sẽ khó cố định mối quấn ở phía dấu cán vợt và sẽ khiến cho dây quấn dễ bị bung ra.
  • Ngoài ra, một số trường hợp quấn từ phía đầu cán vợt trở xuống. Điều này hoàn toàn sau bởi nếu như kết thúc ở phần cuối cán thì dễ bị lỏng và bung ra đấy.
  • Hoặc một số người sẽ thay thế tay cầm bằng gỗ. Nhưng về lâu dài, tay cầm hỗ sẽ bị hỏng, nhất là đối với những người đổ mồ hôi nhiều.

=> Do đó, mọi người cần phải thực hiện đúng từng bước đã được hướng dẫn cách quấn cán vợt cầu lông ở trên nhằm bảo đảm được độ bền cho tay cầm vợt và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, mọi người cần phải tùy chỉnh độ dày của dây quấn, quấn theo phong cách mà bản thân mình yêu thích, ví dụ như chiều dài quấn, độ dày, dày ở mặt sau của tay cầm,…

Lời kết

Hẳn với toàn bộ những kiến thức tổng hợp về cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn và đẹp nhất mọi người cũng đã hiểu rõ hơn. Mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhiều kiến thức mới trong cuộc sống nhé!